5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị phổ biến và hữu ích để bảo quản rau củ và thịt cá khỏi bị ôi thiu, nhưng nó cũng có thể khiến một số loại thực phẩm mất vị và thành phần dinh dưỡng.

Sau đây là 5 loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh nằm lòng các bạn nên lưu ý để chăm sóc sức khỏe gia đình tốt nhất:

1. Không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh

Mặc dù bảo quản lạnh làm chậm quá trình mốc, nấm nhưng môi trường tủ lạnh lại làm khô và cứng bánh mì. Cách bảo quản bánh mì tốt nhất là bọc trong túi giấy hoặc để ở ngoài – nơi có nhiệt độ phòng. Nhiệt độ này sẽ duy trì được độ giòn của vỏ bánh, hoặc nếu muốn giữ bánh tươi lâu ta có thể buộc kín bằng túi nylon và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

2. Không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh

Khoai tây không chịu được nhiệt độ dưới 7 độ C. Ở nhiệt độ tủ lạnh, thành phần của khoai tây có thể phân hủy thành đường, gây thay đổi vị của khoai tây và làm chúng cứng hơn.

Thay vì cho vào tủ lạnh, bạn hãy bảo quản khoai tây ở nơi ít ánh sáng, có độ ẩm trung bình và nhiệt độ khoảng từ 4,4 – 10 độ C. Nếu bạn sinh sống ở vùng có nhiệt độ thấp quanh năm, bạn có thể để khoai tây trong góc bếp hay tầng hầm.

Những vùng nhiệt đới nên bảo quản khoai tây ở hầm rượu hay góc bếp, nhưng hãy sử dụng ngay trong 1 đến 2 tuần kẻo chúng sẽ nảy mầm. Ngoài ra, bạn nên bảo quản chúng bằng túi giấy.

3. Không nên bảo quản bí đỏ trong tủ lạnh

Bảo quản bí đỏ khá đơn giản. Nếu ăn trong vài ngày bạn chỉ cần để nó trên bếp. Nếu muốn bảo quản lâu dài hãy để bí đỏ ở nơi ít ánh sáng và có nhiệt độ khoảng 10 độ C như góc bếp, hầm hay thậm chí ngăn kéo.

Bí đỏ sẽ tươi lâu hơn khi không chồng lên nhau hay đặt trên nền cứng, vì vậy bạn nên lót vải hoặc cuốn giấy cho chúng. Không nên để bí đỏ cạnh các loại rau củ quả sản sinh khí ethylene (một loại khí hydrocarbon sản sinh từ các loại trái cây và rau chín như cà chua, hành tây, chuối chín…) vì nó có thể làm bí đỏ bị mục nát.

4. Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Nhiệt độ phòng là nhiệt độ lý tưởng để giữ độ tươi và hương vị cho cà chua. Cà chua chín có thể để trong 2 – 3 ngày ở nơi ít ánh sáng sau khi mua vì nhiệt độ cao làm cà chua nhanh nhũn và thối. Một số giống cà chua được nhân giống đặc biệt để kéo dài thời hạn sử dụng tới 1 hoặc 2 tuần.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn có thể cho cà chua vào tủ lạnh, nhưng trước khi nấu hãy cho ra ngoài khoảng 1 giờ để cà chua có lại hương vị cũ.

5. Không nên bảo quản hành trong tủ lạnh

Cũng giống như khoai tây, hành khô ưa những nơi như kệ bếp hay góc bếp. Nhưng trái với việc cần độ ẩm trung bình, hành khô cần môi trường khô, tối, và lạnh. Bạn nên tránh giữ chúng trong túi nylon vì luồng không khí không thể vào được.

Trong một số trường hợp ta có thể bảo quản hành trong tủ lạnh, ví dụ như những miếng hành cắt dở hay hành tây, hành ngọt đều nên bảo quản trong tủ lạnh với chế độ độ ẩm thấp nhất có thể.

5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
5 (100%) 9 votes
mua chung cư giá rẻ, mua chung cư trả góp, mua nhà giá rẻ, mua nhà trả góp, mua nhà đất giá rẻ, mua nhà đất trả góp, mua căn hộ giá rẻ, mua căn hộ trả góp, mua bất động sản giá rẻ, mua bất động sản trả góp, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư giá rẻ đà nẵng, chung cư giá rẻ hồ chí minh, chung cư trả góp hà nội, chung cư trả góp đà nẵng, chung cư trả góp hồ chí minh, căn hộ giá rẻ hà nội, căn hộ giá rẻ đà nẵng, căn hộ giá rẻ hồ chí minh, căn hộ trả góp hà nội, căn hộ trả góp đà nẵng, căn hộ trả góp hồ chí minh, tư vấn bảo hiểm online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ online, tư vấn bảo hiểm sức khỏe online, tư vấn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo online, tư vấn bảo hiểm thai sản online, tư vấn bảo hiểm xe online, tư vấn bảo hiểm ô tô online, tư vấn bảo hiểm nhà online, tư vấn bảo hiểm tài sản online, tư vấn bảo hiểm xã hội online, tư vấn bảo hiểm y tế online, tư vấn luật bảo hiểm online, tư vấn chính sách bảo hiểm online, tư vấn chế độ bảo hiểm online, tư vấn quyền lợi bảo hiểm online, tư vấn thủ tục bảo hiểm online, tư vấn đăng ký bảo hiểm online, tư vấn khai báo bảo hiểm online, tư vấn mua bảo hiểm online
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...