Cẩn thận khi ngoáy tai cho con kẻo trẻ bị điếc vĩnh viễn

Đã có rất nhiều cảnh báo về việc dùng tăm bông để chăm sóc tai cho con nhỏ, tuy nhiên có lẽ những điều đó vẫn chưa đủ sức thuyết phục các mẹ cẩn trọng hơn khi dùng dụng cụ chăm sóc tai này.

Một bà mẹ tên Amanda đã đăng trên blog của mình hình ảnh cây tăm bông ướt đẫm máu được bọc trong túi nylon kỹ lưỡng. Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh này đã gây được sự chú ý của các mẹ vì những dòng chia sẻ trong câu chuyện của chị cũng chính là những gì các mẹ khác vẫn thường ngày mắc phải.

Bình thường, Amanda rất hay dùng tăm bông để vệ sinh tai cho con mình vì một phần đó là thói quen, phần khác cũng bởi nó rất tiện lợi cho chị khi chăm sóc con nhỏ, tuy nhiên chị này lại không biết rằng những gì mình đang làm lại có thể gây hại cho bé con mình.

Cẩn thận khi ngoáy tai cho con kẻo trẻ bị điếc vĩnh viễn

Thực ra, tăm bông nếu dùng lạm dụng không chỉ người lớn mà trẻ em và trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị tổn thương. Mặc dù rất nhiều bài viết đã từng cảnh báo cho các mẹ về thói quen này nhưng dường như nhận thức được mối nguy từ thói quen này lại là điều khó khăn với các mẹ.

Hôm đó, như thường lệ trước khi con lên giường ngủ Amanda dùng tăm bông sạch (loại bông nhỏ dành riêng cho trẻ em) để vệ sinh tai cho con. Trong lúc con chị đang đánh răng để chuẩn bị lên giường, chị cho tăm bông vào tai và bắt đầu làm sạch cặn kẽ. Do bất ngờ, con gái chị giật mình khi chiếc tăm bông được đưa vào và hất mạnh đầu về phía mẹ. Sau đó, con bé đột nhiên hét toáng lên và nhảy vào vòng tay chị cũng là lúc chị thấy máu từ tai con mình chảy ra. Cái tăm bông ướt đẫm máu.

Ngay lập tức, chị đưa bé đến bác sĩ Nhi khoa để khám. Chị rất lo sợ con mình bị rách màng nhĩ và sẽ bị điếc vĩnh viễn. Chị luôn tự hỏi về những gì những vừa làm với con gái và thắc mắc tại sao một chiếc tăm bông mềm lại có thể khiến con mình chảy máu như vậy?

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, các bác sĩ cho biết rất may bé không phải bị thủng màng nhĩ. Nó vẫn còn nguyên mà chỉ chảy máu do vết xước mạnh. Bác sĩ nói có thể tăm bông đã làm bong một lớp da mỏng nào đó hoặc làm trầy xướt ống tai của bé nên gây ra chuyện.

Sau đó, bé được uống thuốc kháng sinh và điều trị cho đến khỏi hẳn. Các bác sĩ cũng khuyên chị phải biết cách vệ sinh tai cho con để bảo vệ bé an toàn hơn. Chỉ cần rửa sạch bên ngoài vành tai con bằng một miếng vải ướt khi tắm là đảm bảo đủ sạch. Nếu dùng tăm bông để vệ sinh, có thể đẩy ráy tai vào sâu hơn nữa, gây kích ứng và dẫn đến nhiễm trùng.

Qua trường hợp này Tiểu Kỷ Nguyên xin lưu ý các mẹ những cách vệ sinh tai cho con như sau:

  • Chỉ dùng một chiếc khăn ướt, mềm và sạch để vệ sinh bên ngoài tai cho con.
  • Nếu có ráy tai phải đúng kỹ thuật, nhẹ nhàng và chỉ làm khi bé đồng ý.
  • Bảo vệ đôi tai của con tránh xa khỏi những nơi phát ra tiếng ồn lớn, như buổi hòa nhạc ngoài trời hoặc bất kỳ sự kiện nào có phát ra âm thanh lớn.
  • Nếu bé hay đi bơi, cho bé đội mũ bơi để ngăn nước vào tai.
  • Nếu nghi ngờ con bị viêm tai phải đưa con đến gặp bác sĩ ngay.

Hi vọng thông tin trong bài sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức chăm sóc con thật tốt, tránh mắc sai lầm khi dùng tăm bông ngoáy tai cho bé.

Cẩn thận khi ngoáy tai cho con kẻo trẻ bị điếc vĩnh viễn
5 (100%) 6 votes
mua chung cư giá rẻ, mua chung cư trả góp, mua nhà giá rẻ, mua nhà trả góp, mua nhà đất giá rẻ, mua nhà đất trả góp, mua căn hộ giá rẻ, mua căn hộ trả góp, mua bất động sản giá rẻ, mua bất động sản trả góp, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư giá rẻ đà nẵng, chung cư giá rẻ hồ chí minh, chung cư trả góp hà nội, chung cư trả góp đà nẵng, chung cư trả góp hồ chí minh, căn hộ giá rẻ hà nội, căn hộ giá rẻ đà nẵng, căn hộ giá rẻ hồ chí minh, căn hộ trả góp hà nội, căn hộ trả góp đà nẵng, căn hộ trả góp hồ chí minh, tư vấn bảo hiểm online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ online, tư vấn bảo hiểm sức khỏe online, tư vấn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo online, tư vấn bảo hiểm thai sản online, tư vấn bảo hiểm xe online, tư vấn bảo hiểm ô tô online, tư vấn bảo hiểm nhà online, tư vấn bảo hiểm tài sản online, tư vấn bảo hiểm xã hội online, tư vấn bảo hiểm y tế online, tư vấn luật bảo hiểm online, tư vấn chính sách bảo hiểm online, tư vấn chế độ bảo hiểm online, tư vấn quyền lợi bảo hiểm online, tư vấn thủ tục bảo hiểm online, tư vấn đăng ký bảo hiểm online, tư vấn khai báo bảo hiểm online, tư vấn mua bảo hiểm online
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...