10 điều không nên làm khi bạn mệt mỏi

Cho dù bạn cảm thấy lười biếng trong ngày hoặc gặp khó khăn khi ngủ vào ban đêm, những triệu chứng mệt mỏi này có thể là một cảnh báo cho một số vấn đề về sức khỏe.

Chu kỳ ngủ của cơ thể đòi hỏi tính nhất quán và nếu bạn mệt mỏi về thể chất cho dù đã ngủ vào ban đêm thì nó có thể gây buồn ngủ trở lại vào ngày hôm sau. Điều này sẽ “tàn phá” tất cả các chức năng cơ thể như phóng thích hoóc môn, nhiệt độ cơ thể, khả năng miễn dịch và kiểm soát cân nặng, và sẽ gây mất năng lượng, trí nhớ kém và tâm trạng xấu.

Vì vậy, bạn cần phải thực hiện một số thay đổi về lối sống, cắt giảm caffeine và rượu, ăn nhiều thực phẩm lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Và ngoài những việc này, có một số điều bạn không nên làm khi cảm thấy mệt mỏi.

Không uống nhiều cà phê trong một ngày

Uống nhiều tách cà phê trong một ngày chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và tệ hại. Điều này dẫn đến mức năng lượng thấp. Khi uống cà phê, chất caffeine nằm trong dạ dày trong 5 giờ, vì vậy nếu bạn uống cà phê một lần nữa trong vòng 5 tiếng đó, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng ngủ vào ban đêm.

10 điều không nên làm khi bạn mệt mỏi

Không đến phòng tập thể dục

Tập thể dục đòi hỏi năng lượng nhưng nếu bạn tập luyện quá mức trong lúc mệt mỏi thì sau đó bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi cơ. Nhưng bạn vẫn có thể tập luyện nhẹ nhàng hơn như đi bộ và đi xe đạp mà không gây chuột rút cơ hoặc bất kỳ thương tích nào.

Không ngủ trưa quá dài

Ngủ trưa lâu hơn không phải là một ý tưởng hay lúc mệt mỏi vì ngủ quá nhiều trong ngày có thể khiến bạn khó ngủ vào ban đêm hơn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau. Bạn có thể ngủ trưa từ 20 đến 30 phút trong ngày nhưng không kéo dài hơn để giúp bạn luôn tỉnh táo và năng động.

Đừng ngủ trái giờ ngủ bình thường

Khi bạn mệt mỏi, đừng đi ngủ ngay vì nó có thể làm gián đoạn chu trình ngủ, sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn và sẽ không nhận được giấc ngủ chất lượng.

Không ăn vặt

Khi cơ thể mệt mỏi và kiệt sức, bạn có xu hướng lựa chọn thực phẩm giàu calo, chất béo vốn không lành mạnh và gây tăng cân. Nếu muốn ăn vặt, hãy ăn những bữa ăn lành mạnh và ngon như rau hấp với thịt gà hoặc gạo lứt. Những thực phẩm này sẽ tạo ra bữa ăn cân bằng và giúp cơ thể hoạt động tốt.

Giảm sử dụng điện thoại

Ngày nay, cả thế giới đều có mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, bạn có thể thoát khỏi nó trong thời gian mệt mỏi và kiệt sức. Bạn sẽ tỉnh táo hơn, vì ánh sáng từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến não, khiến bạn không muốn ngủ.

Không uống rượu

Nếu bạn nghĩ rằng uống một ly rượu sẽ làm cho bạn ngủ trước khi đi ngủ, thì bạn hoàn toàn sai. Đó là bởi vì uống rượu trước khi đi ngủ sẽ làm giảm giấc ngủ REM (loại giấc ngủ sâu nhất), nó sẽ đánh thức bạn dậy vào ban đêm.

Không ngủ muộn

Ngủ muộn vào cuối tuần sẽ làm gián đoạn chu trình ngủ, vì bạn sẽ ngủ mà không báo thức và thức dậy muộn vào ban ngày. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn để có được năng lượng vào buổi sáng.

Đừng tập yoga nặng

Yoga chắc chắn giữ cho tâm trí bình tĩnh và thư giãn cơ thể. Nhưng có một vài động tác asana yoga cần năng lượng và bạn không thể làm điều đó khi mệt mỏi và kiệt sức. Thay vào đó, tập yoga kiểu tư thế của trẻ và các tư thế yoga khác mà sẽ không làm tăng nhịp tim.

Đừng ăn một bữa ăn nhẹ nửa đêm

Không nên thưởng thức bất cứ món ăn vặt nào vào nửa đêm khi mệt mỏi và kiệt sức. Cơ thể sẽ không thể tiêu hóa thức ăn ngay khi bạn đi ngủ lại. Tránh các loại thực phẩm như bánh hamburger, khoai tây chiên và thực phẩm có mỡ có thể gây ra chứng ợ nóng, khiến bạn khó ngủ.

10 điều không nên làm khi bạn mệt mỏi
5 (100%) 3 votes
mua chung cư giá rẻ, mua chung cư trả góp, mua nhà giá rẻ, mua nhà trả góp, mua nhà đất giá rẻ, mua nhà đất trả góp, mua căn hộ giá rẻ, mua căn hộ trả góp, mua bất động sản giá rẻ, mua bất động sản trả góp, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư giá rẻ đà nẵng, chung cư giá rẻ hồ chí minh, chung cư trả góp hà nội, chung cư trả góp đà nẵng, chung cư trả góp hồ chí minh, căn hộ giá rẻ hà nội, căn hộ giá rẻ đà nẵng, căn hộ giá rẻ hồ chí minh, căn hộ trả góp hà nội, căn hộ trả góp đà nẵng, căn hộ trả góp hồ chí minh, tư vấn bảo hiểm online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ online, tư vấn bảo hiểm sức khỏe online, tư vấn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo online, tư vấn bảo hiểm thai sản online, tư vấn bảo hiểm xe online, tư vấn bảo hiểm ô tô online, tư vấn bảo hiểm nhà online, tư vấn bảo hiểm tài sản online, tư vấn bảo hiểm xã hội online, tư vấn bảo hiểm y tế online, tư vấn luật bảo hiểm online, tư vấn chính sách bảo hiểm online, tư vấn chế độ bảo hiểm online, tư vấn quyền lợi bảo hiểm online, tư vấn thủ tục bảo hiểm online, tư vấn đăng ký bảo hiểm online, tư vấn khai báo bảo hiểm online, tư vấn mua bảo hiểm online
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...