5 cách thú vị bảo đảm cai dứt điểm thuốc lá

Ít ai nghĩ được rằng thiền định, thôi miên, xoa bóp hay châm cứu… có thể giúp cai thuốc lá. Thế nhưng các phương pháp hoàn toàn tự nhiên này đã được khoa học chứng minh là có thể giúp phổi hít thở dễ dàng hơn nhờ thoát khỏi khói thuốc.

5 cách thú vị bảo đảm cai dứt điểm thuốc lá
Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, đó là điều hầu như ai cũng biết.

1. Thôi miên

Thôi miên là một dạng của tâm lý trị liệu, là cách mạnh mẽ để buông bỏ những thói quen xấu, có thể liên kết cảm xúc và khám phá ý thức của bạn. Thông qua hướng dẫn thiền định, trực quan, âm nhạc để thư giãn và hít thở sâu, thôi miên sẽ đưa bạn vào một trạng thái giống như hôn mê. Bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn, thông qua quá trình này sẽ kết nối với tiềm thức để tăng động lực bỏ và thay đổi thói quen hút thuốc trước đó.

Các nhà nghiên cứu tại San Francisco tìm thấy rằng thôi miên có hiệu quả tốt với những người hút thuốc có tiền sử trầm cảm hoặc bệnh tâm thần khác.

2. Châm cứu

5 cách thú vị bảo đảm cai dứt điểm thuốc lá
Châm cứu là cách hiệu quả làm giảm các triệu chứng cai thuốc lá.

Châm cứu co thể loại trừ các triệu chứng liên quan đến cai thuốc lá như bồn chồn, bứt rứt và khó chịu. Triệu chứng cai thuốc lá thường khó chịu nhất trong tuần đầu tiên và giảm dần trong một tháng, theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho biết.

Bác sĩ Allison Bailey tại Đại học Harvard nói rằng một trong những cách tự nhiên và không dùng thuốc hiệu quả nhất để cai thuốc lá là châm cứu, và đây là hình thức điều trị rất hiệu quả trong chữa các loại nghiện, bao gồm cả việc nghiện thuốc lá.

3. Xoa bóp

Khi xoa bóp tai hoặc bàn tay có thể giúp làm dịu tâm trí và loại bỏ sự thèm muốn, vì hai bộ phận này đại diện cho toàn bộ thân thể, có thể làm giảm cảm giác thèm thuốc.

Trong một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Y khoa Miami, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tự xoa bóp tay hoặc tai có mức độ lo âu thấp hơn, cải thiện tâm trạng, triệu chứng cai nghiện ít hơn và ít hút thuốc lá hơn.

Xoa bóp tai 2 phút có thể làm giảm cảm giác thèm thuốc và làm cho bạn cảm thấy thoải mái.

4. Ngồi thiền

5 cách thú vị bảo đảm cai dứt điểm thuốc lá
Ngồi thiền là cách hiệu quả làm giảm các triệu chứng cai thuốc lá.

Những căng thẳng tâm lý và căng thẳng do ngừng hút thuốc trong vài tuần đầu tiên có thể được kiểm soát thông qua thiền định, thiền định mang đến cho bạn sự thư thái, dễ chịu và tỉnh táo.

Nghiên cứu của Đại học Yale đã chứng minh thấy hiệu quả cai thuốc lá vượt trội của thiền định so với những người dùng thuốc điệu trị. Thiền có thể giúp mọi người bỏ hút thuốc lá và khuyến khích họ bắt đầu thói quen lành mạnh như tập thể dục, thay đổi chế độ ăn uống, suy nghĩ tích cực và cảm thấy hạnh phúc hơn. Kỹ năng này có thể giúp điều chỉnh sự thèm muốn, căng thẳng và cảm xúc tiêu cực từ hút thuốc.

5. Gặp bác sĩ tư vấn

Chuyên gia điều trị cai thuốc Cara Citrowske nói: “Cách tự nhiên tốt nhất để bỏ hút thuốc là hợp tác với một chuyên gia, những người có thể giúp bạn tạo ra một kế hoạch cá nhân để sống mà không cần thuốc lá.“

Citrowske cho biết gần 70% người muốn cai thuốc bỏ cuộc trong vòng 72 giờ vì vậy việc chia sẻ tình hình cụ thể với một bác sĩ cũng là rất quan trọng.

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Oxford làm 41 thử nghiệm trong 35 năm, bao gồm hơn 31.000 người hút thuốc để xem những lời khuyên như thế nào của bác sĩ có thể giúp bệnh nhân ngừng hút thuốc. Kết quả cho thấy rằng lời khuyên ngắn gọn từ một chuyên gia y tế có thể tăng bỏ thuốc đến 3 phần trăm.

5 cách thú vị bảo đảm cai dứt điểm thuốc lá
5 (100%) 3 votes
mua chung cư giá rẻ, mua chung cư trả góp, mua nhà giá rẻ, mua nhà trả góp, mua nhà đất giá rẻ, mua nhà đất trả góp, mua căn hộ giá rẻ, mua căn hộ trả góp, mua bất động sản giá rẻ, mua bất động sản trả góp, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư giá rẻ đà nẵng, chung cư giá rẻ hồ chí minh, chung cư trả góp hà nội, chung cư trả góp đà nẵng, chung cư trả góp hồ chí minh, căn hộ giá rẻ hà nội, căn hộ giá rẻ đà nẵng, căn hộ giá rẻ hồ chí minh, căn hộ trả góp hà nội, căn hộ trả góp đà nẵng, căn hộ trả góp hồ chí minh, tư vấn bảo hiểm online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ online, tư vấn bảo hiểm sức khỏe online, tư vấn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo online, tư vấn bảo hiểm thai sản online, tư vấn bảo hiểm xe online, tư vấn bảo hiểm ô tô online, tư vấn bảo hiểm nhà online, tư vấn bảo hiểm tài sản online, tư vấn bảo hiểm xã hội online, tư vấn bảo hiểm y tế online, tư vấn luật bảo hiểm online, tư vấn chính sách bảo hiểm online, tư vấn chế độ bảo hiểm online, tư vấn quyền lợi bảo hiểm online, tư vấn thủ tục bảo hiểm online, tư vấn đăng ký bảo hiểm online, tư vấn khai báo bảo hiểm online, tư vấn mua bảo hiểm online
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...