Ăn chuối chưa chín có hại cho sức khỏe không?

Chuối là trái cây đặc biệt tốt lại có giá thành rẻ và có thể ăn quanh năm, nhưng ăn chuối chưa chín có hại sức khỏe hay không và nên ăn loại nào thì tốt không phải ai cũng biết.

Tại sao lại không nên ăn chuối chưa đủ chín?

Chuối là loại trái cây tốt cho sức khỏe vì chúng rất giàu tinh bột và nhiều chất dinh dưỡng khác. Tác dụng của chuối đã được nhiều nghiên cứu khẳng định, thậm chí có nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng ăn mỗi ngày 1-2 quả chuối chín có thể giúp bạn khỏe mạnh, trường thọ. Bên cạnh đó, ăn chuối cũng có tác dụng tuyệt vời cho việc nhuận đường ruột, giải quyết tình trạng táo bón.

Có một thực tế là trên thị trường bán rất nhiều loại chuối đang trong quá trình chín, ví dụ như chuối già nhưng chưa chín người ta sẽ thu hoạch và mang đi tiêu thụ, trong quá trình đó chuối sẽ chín dần. Khi bạn đi mua chuối, có thể nải chuối vẫn còn xanh nhưng khi mang về phải chờ để chuối chín dần.

Ăn chuối chưa chín có hại cho sức khỏe không?

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe gia đình, bản thân chuối là một thực phẩm có tốc độ di chuyển trong đường ruột chậm, nếu ăn chuối chưa đủ chín sẽ rất dễ bị chặn lại trong đường tiêu hóa. Do đó không nên ăn chuối còn ương xanh vì không chỉ không có hương vị thơm ngon mà lại còn không tốt cho sức khỏe.

Chuối chưa chín thường có vỏ màu xanh, khi bóc vỏ xong cũng khó ăn vào, trong khi chuối chín thì đã mềm nẫu, ăn dễ dàng hơn vừa ngọt vừa thơm, rất tốt cho người già và trẻ em.

Trong chuối xanh có nhiều vị chát, chuối càng xanh thì tỉ lệ vị chát càng cao vì chúng chứa một số lượng lớn chất axit tannic. Hàm lượng axit tannic nhiều sẽ có tác dụng hội tụ, co thắt rất mạnh, có thể gây ra chứng phân khô và cứng, dẫn đến táo bón.

Chuối có tác dụng nhuận tràng, nhưng nếu bạn ăn một quả chuối chưa chín nó sẽ phản tác dụng. Người bị táo bón ăn loại chuối này sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Nếu muốn ăn chuối chưa đủ chín thì sao?

Khi chuối chưa đủ chín bạn có thể nướng lên để ăn. Chuối nướng có hương vị rất lạ miệng, giống như khoai tây. Hơn nữa, chuối nướng có nhiều hương vị rất đặc biệt, dựa vào đặc điểm của quả chuối ương trước khi nướng, vừa thơm vừa ngậy vị, có thể là vị khoai lang hoặc hạt dẻ.

Ngoài ra, bạn có thể làm món chuối luộc hoặc hấp cũng rất ngon, dễ ăn mà lại có nhiều hương vị đặc trưng.

Chuối là loại trái cây dễ chín trong điều kiện môi trường tự nhiên. Bạn chỉ cần để chuối ương trong nhiệt độ phòng một vài ngày là chuối sẽ chín. Nếu muốn chín nhanh hơn bạn có thể để vào những thùng giấy, những dụng cụ như thùng, chậu có giấy báo đậy lên để tạo môi trường nhiệt độ ấm giúp chuối chín nhanh hơn.

Ăn chuối chưa chín có hại cho sức khỏe không?
5 (100%) 10 votes
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...