Bí kíp giúp ngủ trong vòng 1-2 phút bất kể ở đâu, khi nào

Làm sao để đặt lưng xuống mà ngủ được luôn là điều hết sức khó khăn nhiều người gặp phải trước khi biết đến 2 bí kíp ngủ ngay trong vòng 1-2 phút bất kể ở đâu, khi nào sau đây.

Giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng nhưng lắm khi chúng ta cứ nằm thao thức mãi chẳng thể ngủ được dù đã leo lên giường đắp chăn từ trước đó vài tiếng. Khi không thể ngủ đúng giấc mà vẫn phải dậy đúng giờ sẽ làm bạn bị thiếu ngủ. Khoa học đã chứng minh khi con người thiếu ngủ, não bộ sẽ không thể làm việc hiệu quả, năng suất lao động giảm đi, chất lượng công việc tụt xuống.

Tóm lại, việc ngủ sao cho đúng giờ và nhanh chóng là điều cần thiết. Hãy tham khảo 2 bí kíp kiến thức sức khỏe hữu ích sau đây do Tiểu Kỷ Nguyên sưu tầm.

Bí kíp giúp ngủ trong vòng 1-2 phút bất kể ở đâu, khi nào

Bí kíp ngủ của quân đội Mỹ

Gần đây, rất nhiều người đang chia sẻ một bí kíp được cho là đến từ quân đội Mỹ để giúp binh lính chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng 120 giây dù đang ở bất kỳ đâu. Nó được nêu ra trong cuốn sách “Relax and Win: Championship Performance” do tác giả Sharon Ackman xuất bản vào năm 1981.

Trong đó, Ackman có đưa ra rất nhiều lời khuyên về cách nghỉ ngơi, cách nhanh chóng đi vào giấc ngủ… vốn đã được quân đội Mỹ thực hiện từ rất lâu.

“Trường huấn luyện dự bị phi công của Hải quân Mỹ đã phát triển thành công phương pháp cho phép bạn ngủ được trong vòng dưới 2 phút, bất kể ngày đêm và hoàn cảnh. Sau 6 tuần luyện tập, 96% phi công tham gia có thể ngủ trong vòng 2 phút. Kể cả khi họ mới uống cafe, hoặc có tiếng súng máy đang nổ ầm ầm bên cạnh.” – trích trong sách của Ackman.

Theo Ackman, mấu chốt của phương pháp này thì cực kỳ quen thuộc, đó là phải làm sao để “đầu óc trống rỗng”. Để đầu óc trống rỗng thì trong 10 giây đầu tiên hãy thực hiện các bước sau theo trình tự.

1. Nhắm mắt, thả lỏng, thư giãn cơ mặt.

2. Thả lỏng, thư giãn cơ vai và cánh tay.

3. Thở vào, thở ra, và thả lỏng cơ ngực.

4. Thả lỏng đôi chân.

Trong 10 giây tiếp theo bạn bắt đầu tìm cách thả lỏng tâm trí. Hãy tưởng tượng mình đang ở một căn phòng tối đen như mực, thư giãn trên một chiếc sofa êm ái. Nếu thấy khó khăn, hãy lẩm nhẩm liên tục trong đầu khẩu quyết “không nghĩ” lặp đi lặp lại.

Toàn bộ quá trình này được thực hiện trong vòng 90 – 120 giây, và nếu bạn thực hiện đúng thì khả năng ngủ được là rất cao. Theo Ackman, phương pháp này được các binh lính sử dụng cực kỳ hữu hiệu trong các tình huống căng thẳng trên chiến trường – nơi mọi thời khắc nghỉ ngơi đều là đáng quý.

Phương pháp 4-7-8 giúp bạn ngủ trong 60 giây

Tiến sĩ Andrew Weil – một chuyên gia về giấc ngủ nổi tiếng người Mỹ đã sáng tạo ra một phương pháp có thể giúp bạn ngủ cực nhanh chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút. Ông gọi nó là phương pháp 4-7-8.

Cụ thể phương pháp này gồm 5 bước sau:

1. Thở ra, hoặc thổi hơi ra hoàn toàn bằng miệng. Lưu ý phải thở mạnh, tạo thành tiếng và đầu lưỡi đặt đằng sau răng hàm trên.

2. Đóng miệng, hít nhẹ nhàng bằng miệng, đếm thầm trong đầu đến 4.

3. Nín thở, đếm đến 7.

4. Lại thở mạnh ra thành tiếng, đếm đến 8.

5. Đóng miệng, hít nhẹ nhàng, lặp lại toàn bộ quá trình thêm 3 lần nữa.

Theo tiến sĩ Weil, nếu như thực hiện đúng một người mắc bệnh mất ngủ kinh niên cũng có thể an giấc rất nhanh chóng. Và bí kíp ở đây đơn giản chỉ nằm ở cách chúng ta hít thở mà thôi. Nó được đúc rút từ một bài tập thở cổ xưa của Ấn Độ tên pranayama hiện vẫn được áp dụng trong bộ môn Yoga ngày nay.

 

Bí kíp giúp ngủ trong vòng 1-2 phút bất kể ở đâu, khi nào
5 (100%) 21 votes
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...