Cần hạn chế 7 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao

Trong những năm trở lại đây, các tổ chức y tế và báo cáo nghiên cứu đã liên tục chỉ ra mối liên hệ giữa ung thư và một số loại đồ ăn thức uống mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày.

Sau đây là 7 loại thực phẩm có khả năng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư mà chúng ta cần hạn chế.

1. Rượu, các loại thức uống có cồn

Rượu từ lâu đã được biết đến là một chất gây ung thư, được chứng thực bởi các cơ quan uy tín như Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và Viện Y tế Quốc gia. Theo Viện Ung thư Quốc gia, tiêu thụ rượu có liên quan đến ung thư đầu và cổ, ung thư thực quản, ung thư gan và một số bệnh ung thư khác.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư sẽ phụ thuộc vào lượng rượu bạn uống, đặc biệt là theo thời gian. Các cơ quan chức năng khuyến cáo mỗi phụ nữ chỉ nên uống 1 ly tiêu chuẩn mỗi ngày, đối với nam giới là 2 ly mỗi ngày.

2. Thịt chế biến như hot dog, xúc xích, khô bò…

Cần hạn chế 7 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao

Tổ chức Y tế Thế giới đã chỉ rõ và thậm chí đã đưa ra các bằng chứng đáng tin cậy chứng minh thịt chế biến là chất gây ung thư, và tiêu thụ loại thực phẩm này làm tăng khả năng ung thư đại trực tràng.

3. Thịt đỏ (red meat)

Trong một nghiên cứu của Cơ quan Nghiên cứu Ung thu Quốc tế của WHO, ăn các loại thịt mang sắc đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt ngựa, thịt trâu,…có khả năng gây ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tuỵ và tuyến tiền liệt.

4. Cách chế biến thịt gây ung thư

Một số phương pháp chế biến thịt như nướng, chiên thường ngày cũng có thể làm tăng khả năng gây ung thư. Đặc biệt, chế biến thức ăn bằng phương pháp tiếp xúc trực tiếp với lửa có khả năng dẫn đến ung thư cao nhất.

5. Đồ uống nóng

Nghiên cứu của Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế cho thấy đồ uống ở nhiệt độ 65°C có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản. Các loại đồ uống nóng ở nhiệt độ này hoặc cao hơn thường là café và trà.

6. Cá muối kiểu Hoa

Cần hạn chế 7 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao

Món ăn phổ biến ở nam Trung Quốc này được chứng thực là có khả năng gây ung thư vòm họng và ung thư dạ dày, đặc biệt khi ăn loại thực phẩm này khi còn nhỏ thì khả năng bị ung thư sẽ cao hơn.

7. Sữa

Tuy hiện tại vẫn còn nhiều hoài nghi về khả năng gây ung thư của sữa, đồng thời các tổ chức y tế trên thế giới vẫn còn nghiên cứu nhiều về vấn đề này, nhưng một số nghiên cứu trước đã cho thấy mối liên kết mơ hồ giữa tiêu thụ sữa và nguy cơ ung thư tiềm ẩn như ung thư tinh hoàn và ung thư buồng trứng.

Mặc dù không một nghiên cứu nào có tính quyết định để “kết tội” sữa, nhưng trong tương lại, loại thực phẩm này sẽ vẫn tiếp tục là một dấu chấm hỏi đối với các nhà khoa học về khả năng gây ung thư.

Hi vọng qua thông tin trên các bạn đã có thêm nhiều kiến thức sức khỏe hữu ích trang bị cho bản thân và gia đình, đặc biệt sẽ có chế độ ăn uống khoa học.

Cần hạn chế 7 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao
5 (100%) 8 votes
mua chung cư giá rẻ, mua chung cư trả góp, mua nhà giá rẻ, mua nhà trả góp, mua nhà đất giá rẻ, mua nhà đất trả góp, mua căn hộ giá rẻ, mua căn hộ trả góp, mua bất động sản giá rẻ, mua bất động sản trả góp, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư giá rẻ đà nẵng, chung cư giá rẻ hồ chí minh, chung cư trả góp hà nội, chung cư trả góp đà nẵng, chung cư trả góp hồ chí minh, căn hộ giá rẻ hà nội, căn hộ giá rẻ đà nẵng, căn hộ giá rẻ hồ chí minh, căn hộ trả góp hà nội, căn hộ trả góp đà nẵng, căn hộ trả góp hồ chí minh, tư vấn bảo hiểm online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ online, tư vấn bảo hiểm sức khỏe online, tư vấn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo online, tư vấn bảo hiểm thai sản online, tư vấn bảo hiểm xe online, tư vấn bảo hiểm ô tô online, tư vấn bảo hiểm nhà online, tư vấn bảo hiểm tài sản online, tư vấn bảo hiểm xã hội online, tư vấn bảo hiểm y tế online, tư vấn luật bảo hiểm online, tư vấn chính sách bảo hiểm online, tư vấn chế độ bảo hiểm online, tư vấn quyền lợi bảo hiểm online, tư vấn thủ tục bảo hiểm online, tư vấn đăng ký bảo hiểm online, tư vấn khai báo bảo hiểm online, tư vấn mua bảo hiểm online
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...