8 mẹo hữu ích để không bị thất lạc hành lý ở sân bay

Thất lạc hành lý là một rủi ro gây ra nhiều phiền toái. Thử tưởng tượng sẽ như thế nào nếu bạn không còn quần áo để thay trong khi chờ đợi hãng hàng không tìm xem họ đã gửi hành lý của bạn đến đâu?

Theo báo cáo của SITA, các chuyên gia vận tải hàng không và công nghệ thông tin cho biết có đến 24,1 triệu vali bị mất và hỏng hóc chỉ riêng trong năm 2018. Tỷ lệ là khoảng 7,3 vali hành lý bị mất trên 1.000 hành khách.

Để không bị đưa vào danh sách này, đây là 8 mẹo hữu ích giúp bạn tránh bị mất hay thất lạc hành lý:

1. Chọn một vali hành lý có đặc điểm riêng nổi bật

8 mẹo hữu ích để không bị thất lạc hành lý ở sân bay

Hãy chắc rằng vali hành lý của bạn không giống bất kỳ ai để nó có thể nổi bật giữa hàng trăm các hành lý khác nhau. Hành lý có màu sắc rực rỡ cũng sẽ đem lại “một kết thúc có hậu” nếu lỡ không may bị lạc đâu đó.

2. Dán nhãn thông minh cho hành lý của bạn

Bạn có thể theo dõi vali hành lý của mình bằng smartphone thông qua nhãn dán thông minh được kết nối với điện thoại qua Bluetooth. Nhãn dán ban đầu được dùng để tìm chìa khóa và điện thoại bị mất, nhưng nó cũng rất hoàn hảo trong việc xác định vị trí vali hành lý thông qua âm thanh hay định rõ vị trí cuối cùng của vali trên bản đồ ứng dụng.

3. Quấn một dây đeo có nhiều màu sắc xung quanh vali

Có lẽ bạn đang dùng một bộ vali hành lý có màu đen hay nâu trông giống như những vali hành lý khác ở sân bay. Trang trí vali của bạn với dây đai bắt mắt hay những vật dụng trang trí phía ngoài sẽ giúp bạn xác định đồ đạc của mình trong nháy mắt.

Có lẽ bạn đang dùng một bộ vali hành lý có màu đen hay nâu trông giống như những vali hành lý khác ở sân bay. Trang trí vali của bạn với dây đai bắt mắt hay những vật dụng trang trí phía ngoài sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được đồ đạc của mình.

4. Gỡ bỏ tất cả các loại thẻ đánh dấu hành lý trước khi đến sân bay

Nhân viên hàng không cũng có lúc sơ suất khi kiểm tra thẻ đánh dấu hành lý. Một thẻ đánh dấu hành lý của bạn từ chuyến bay khác có thể gây nhầm lẫn về đích đến chính xác của hành lý.

Luôn kiểm tra để chắc rằng bạn chỉ có một thẻ đánh dấu hành lý của hãng hàng không mới nhất trên vali của mình.

5. Đăng ký hành lý đúng thời điểm

8 mẹo hữu ích để không bị thất lạc hành lý ở sân bay

Nếu đăng ký hành lý quá sớm thì nó có thể vẫn đang ở đâu đó và bị quên mất. Đăng ký quá muộn, hành lý của bạn sẽ không được vận chuyển.

Thậm chí ngay cả khi bạn đăng ký hành lý vào phút cuối ở các hãng hàng không lớn, họ vẫn không chịu trách nhiệm nhận đồ đạc của bạn nếu vali hành lý của bạn đã lỡ chuyến bay.

6. Chụp ảnh bên ngoài và trong vali hành lý

Trong trường hợp hãng hàng không làm mất hành lý của bạn, bạn sẽ có ngay một số ảnh để giúp họ xác định vị trí vali hành lý của bạn.

7. Đặt vé của hãng hàng không có danh tiếng tốt trong việc vận chuyển hành lý

Để đảm bảo bạn không bị mất hành lý, chỉ đặt vé ở những hãng hàng không có biên bản xử lý hành lý tốt.

8. Sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý riêng

Nếu bạn đã bị mất hành lý nhiều lần thì thay vì mang theo hành lý lên máy bay bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển riêng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có những vali hành lý nặng và muốn tránh trả phí hành lý dư thừa. Phương pháp vận chuyển này sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Thông tin có thể bạn quan tâm?
Liên kết hữu ích: Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Kiến thức sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống