8 mẹo hữu ích để trở thành bà nội trợ chính hiệu

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhiều người quan tâm. Tiểu Kỷ Nguyên xin chia sẻ 8 mẹo vặt giúp bạn phân biệt đồ ăn tốt và không tốt, giữ đồ dùng lâu bền hay những cách làm thông minh để việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn.

1. Phân biệt vịt, gà bơm nước

Quan sát gà vịt, nếu vùng đùi và lườn căng bóng, thớ thịt dày, to thì không nên mua. Dùng tay ấn vào các vùng trên thấy thịt mềm nhão thì đó là vịt, gà đã bị bơm nước.

Bạn nên những con có thịt săn chắc khi ấn vào vùng lườn và đùi.

Nhìn nhận sự thông minh qua triết lý kinh doanh kỳ lạ ở một khách sạn

2. Rán thịt không bị bắn mỡ

Trong quá trình chiên thịt không muốn mỡ bắn ra ngoài, bạn rắc một chút bột mì vào chảo trước khi chiên nhé.

3. Giữ thớt bền

Thớt mới mua về, pha dung dịch muối đặc ngâm thớt 3 ngày và phơi 3 nắng, việc này sẽ tăng tuổi thọ cho thớt.

4. Rã đông thịt

Rã đông thịt bằng nước nóng là cách nhanh nhất, ai cũng làm cách này. Tuy nhiên điều này làm mất độ ngọt của thịt khi bị hoà tan vào nước nóng. Tốt nhất bạn nên rã đông thịt trong nước mát có pha một chút muối.

5. Phân biệt trứng mới và cũ

Chỉ cần một chậu nước bạn có thể phân biệt trứng mới và cũ dễ dàng. Thả trứng vào nước, nếu chìm thì đây là trứng mới, nếu nổi thì đây là trứng cũ đã để lâu.

6. Khử mùi tanh của cá

Giảm mùi tanh ở cá, bạn ngâm cá vào 1 lít nước nước gồm 3 chén nhỏ rượu trắng cùng gừng đập dập.

7. Nước mắm

Nước mắm là loại gia vị đặc trưng trong chế biến món ăn Việt Nam. Ngoài tác dụng kích thích sự thèm ăn và tiêu hóa, nước mắm còn chứa nhiều chất bổ dưỡng như chất đạm và các loại vitamin A, D và B12.

Do đó khi chế biến, không nên đun lâu nước mắm trên bếp, đặc biệt là những món canh cho nước mắm thì bạn nên đổ nước mắm vào sau cùng, rồi bắc ra ngay. Vì để sôi lâu sẽ làm mất vị đặc trưng của món canh do hương vị nước mắm biến đổi.

8. Luộc mì gạo khô

Để mì luộc được ngon nhất, không nên để lửa to mà đun trên lửa nhỏ và vừa. Khi mì chín vớt và dội qua nước lạnh, trộn cùng chút dầu ăn để các sợi mì không dính vào nhau.

Thông tin có thể bạn quan tâm?
Liên kết hữu ích: Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Kiến thức sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống