Tự làm kem đánh răng từ tinh bột nghệ, vừa an toàn lại trắng răng

Một số thành phần hoá chất trong kem đánh răng có thể gây nguy hại tới sức khoẻ của cả gia đình, do đó hôm nay Tiểu Kỷ Nguyên sẽ hướng dẫn bạn tự làm kem đánh răng tại nhà từ tinh bột nghệ.

Hầu hết người tiêu dùng khi mua kem đánh răng thường ít khi để ý đến các thành phần trong sản phẩm này, chỉ nghĩ rằng nó có tác dụng bảo vệ răng. Thực tế là, theo Livestrong và Toptenz, kem đánh răng có chứa nhiều thành phần có hại có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng kéo dài.

Tự làm kem đánh răng từ tinh bột nghệ, vừa an toàn lại trắng răng

Ví dụ như Natri Florua có trong kem đánh răng là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất nhôm, cũng có thể được tìm thấy trong các chất độc diệt chuột và thuốc trừ sâu công nghiệp. Còn Triclosan thì được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) phân loại là thuốc trừ sâu và gây ung thư ở người.

Để xua tan nỗi lo về nhiễm độc hoá chất trong kem đánh răng, chúng ta có thể tự làm kem đánh răng tại nhà từ tinh bột nghệ.

Loại kem thảo dược thiên nhiên này hết sức an toàn, giúp làm sạch răng lợi, đồng thời tăng cường máu lưu thông, nuôi dưỡng và bảo vệ chân răng từ bên trong, giúp răng chắc, khỏe.

Nhiều người lầm tưởng rằng màu của nghệ có thể làm răng bị nhuộm vàng hơn. Thực tế hoàn toàn ngược lại: tinh bột nghệ giúp làm trắng răng và đã được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Từ xa xưa, người Ấn Độ đã dùng củ nghệ nhai với cành lá Neem để làm sạch răng miệng.

Trong củ nghệ có nhiều hoạt chất chống oxy hóa, đặc biệt có curcumin là chất chống viêm, khử trùng và tăng sức đề kháng cho hàm răng.

Để giúp hàm răng trắng sáng và chắc khỏe hơn nữa, tinh bột nghệ nên được kết hợp với baking soda giữ vai trò mài mòn nhẹ các vết ố vàng của răng. Bên cạnh đó, bổ sung một ít dầu dừa có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và đem đến hơi thở thơm tho.

Sau đây là công thức và cách làm kem đánh răng tinh bột nghệ:

Nguyên liệu:

– Tinh bột nghệ / Bột nghệ: 10 thìa.
– Baking soda (mua ở hiệu thuốc): 4 thìa.
– Dầu dừa: 20ml.
– Các dụng cụ kèm theo như bát, thìa, lọ…

Nếu không có backing soda và dầu dừa, bạn có thể làm hỗn hợp tinh bột nghệ/bột nghệ với cốt chanh và vài hạt muối.

Cách làm: Trộn đều hỗn hợp trên, đánh nhuyễn sệt là được. Cất vào lọ để sử dụng hằng ngày.

Cách dùng: Đánh răng trong khoảng 3-4 phút, sau đó súc miệng thật sạch.

Thông tin có thể bạn quan tâm?
Liên kết hữu ích: Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Kiến thức sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống