Cơm gừng Shoga Gohan Nhật Bản

Cơm gừng Shoga Gohan Nhật Bản được nấu với gừng và nước dùng dashi nấu từ katsuobushi (cá ngừ khô bào mỏng) sẽ cho hương vị thơm ngon.

Cơm gừng Shoga Gohan Nhật Bản

Nguyên liệu làm món cơm gừng Shoga Gohan Nhật Bản:

– 300g gạo
– 20g gừng
– 5g katsuobushi (cá ngừ khô bào mỏng)
– 1 thìa cà phê xì dầu
– 1/2 thìa cà phê muối

Gừng rim kiểu Tsukudani:

– 100g gừng
– 10g katsuobushi (cá ngừ khô bào mỏng)
– 2 thìa canh xì dầu
– 1 cộng 1/2 thìa canh đường

Cách làm món Cơm gừng Shoga Gohan Nhật Bản ngon

Bước 1: Gạo sau khi đãi xong, để trong rá 10 phút cho ráo nước. Sau đó ngâm gạo với 200ml nước trong khoảng 30 phút. Gừng cạo vỏ rồi thái chỉ. Ngâm vào nước độ 5 phút.

Bước 2: Cho 250ml nước vào một chiếc nồi nhỏ. Khi nước sôi, cho katsuobushi vào và đun nhỏ lửa trong vòng 1 phút để lấy nước dùng. Sau đó tắt bếp, để một chiếc rá lên trên một chiếc bát lớn để lọc nước dùng. Các bạn lưu ý vớt hết katsuobushi trong nồi ra và vắt cho ra hết nước dùng.

Bước 3: Cho gạo và nước dùng dashi vào nồi. Nếu nước dùng dashi không đủ thì ta cho thêm nước sao cho đủ 230ml. Cho xì dầu và muối vào, khuấy đều. Rải gừng thái chỉ lên trên và đậy vung. Để lửa vừa phải và bắt đầu thổi cơm.

Bước 4: Nếu dùng nồi đất thì sau khi cơm sôi, ta vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm 7 phút nữa, nếu dùng nồi kim loại thường thì đun tiếp 12 phút nữa.

Bước 5: Sau khi tắt bếp, ta không mở vung nồi để cơm chín âm ỉ thêm 10 phút nữa. Sau đó, dùng bàn sản nhúng nước để đảo cơm từ dưới lên trên vài lần cho cơm ráo.

Bước 6: Gừng thái chỉ và ngâm trong nước độ 5 phút. Dùng tay vò katsuobushi cho vụn ra.

Bước 7: Cho 250ml nước vào nồi, cho gừng và katsuobushi vào, đun lửa trung bình.

Bước 8: Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ và đun tiếp 10 phút nữa. Sau đó, cho xì dầu và đường vào, đun tiếp 10 phút nữa.

Bước 9: Đun bằng lửa to cho đến khi cạn nước. Trong khi đun, dùng bàn sản hoặc đũa để đảo. Khi thấy cạn nước thì tắt bếp. Cho gừng rim tsukudani vào hộp có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh.

Hi vọng với công thức này các bạn có thể tự làm được món cơm gừng Shoga Gohan Nhật Bản ngon tuyệt.

Cơm gừng Shoga Gohan Nhật Bản
5 (100%) 7 votes
mua chung cư giá rẻ, mua chung cư trả góp, mua nhà giá rẻ, mua nhà trả góp, mua nhà đất giá rẻ, mua nhà đất trả góp, mua căn hộ giá rẻ, mua căn hộ trả góp, mua bất động sản giá rẻ, mua bất động sản trả góp, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư giá rẻ đà nẵng, chung cư giá rẻ hồ chí minh, chung cư trả góp hà nội, chung cư trả góp đà nẵng, chung cư trả góp hồ chí minh, căn hộ giá rẻ hà nội, căn hộ giá rẻ đà nẵng, căn hộ giá rẻ hồ chí minh, căn hộ trả góp hà nội, căn hộ trả góp đà nẵng, căn hộ trả góp hồ chí minh, tư vấn bảo hiểm online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ online, tư vấn bảo hiểm sức khỏe online, tư vấn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo online, tư vấn bảo hiểm thai sản online, tư vấn bảo hiểm xe online, tư vấn bảo hiểm ô tô online, tư vấn bảo hiểm nhà online, tư vấn bảo hiểm tài sản online, tư vấn bảo hiểm xã hội online, tư vấn bảo hiểm y tế online, tư vấn luật bảo hiểm online, tư vấn chính sách bảo hiểm online, tư vấn chế độ bảo hiểm online, tư vấn quyền lợi bảo hiểm online, tư vấn thủ tục bảo hiểm online, tư vấn đăng ký bảo hiểm online, tư vấn khai báo bảo hiểm online, tư vấn mua bảo hiểm online
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...