Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc

Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc là một món ăn truyền thống và được dùng nhiều nhất vào dịp hè vì nó mát và có thể bồi bổ nhiều dinh dưỡng cho người ăn.

Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc

Cách làm gà tần sâm Samgyetang khá đơn giản, nhưng chỉ những ai biết rõ cách làm và công thức chính xác thì mới nấu được món ăn này ngon đúng vị. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và có công dụng giải nhiệt cơ thể, gà tần sâm chính là lựa chọn cho những tín đồ ẩm thực Hàn Quốc.

Nguyên liệu làm món Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc:

– 2 con gà con cỡ khoảng 500g
– 100 g gạo nếp
– 2 quả hạt dẻ to
– 4 hạt bạch quả
– 2 củ nhân sâm
– 4 quả táo tàu.

Nước dùng: 4 lít nước, 10g gừng củ, 200g củ cải, 10g cam thảo, 10g hoàng kỳ, 20 nhánh tỏi, 20g hành hoa, một chút muối, tiêu xay.

Cách làm món Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc ngon

Bước 1: Bạn có thể nhờ người bán sơ chế gà thật sạch cho bạn. Nếu không phải tự làm, mổ và cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà. Sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô.

Bước 2: Vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo.

Bước 3: Chia các nguyên liệu thành hai phần bằng nhau, nhồi vào bụng hai con gà gồm: gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả. Nhớ nhồi cho chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi bạn hầm. Có thể dùng tăm để khép kín phần bụng lại.

Bước 4: Đun nước, gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi bóc vỏ. Nước sôi thì nấu thêm 30 phút để cho nhừ các nguyên liệu. Vớt ra, chỉ để lại tỏi.

Bước 5: Cho gà và nhân sâm vào nồi thật nhẹ tay, hầm ở lửa to trong 40 phút. Sau đó đun riu riu ở lửa nhỏ thêm 10 phút. Nhớ đậy kín nắp.

Bước 6: Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Múc gà và nước hầm qua một niêu vừa, để phần bụng gà ngửa lên. Rắc thêm hành lá và thưởng thức khi nóng. Ăn kèm với muối tiêu.

Hy vọng với công thức này bạn sẽ làm được món gà tần sâm Samgyetang ngon đúng vị Hàn Quốc nhé.

Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc
5 (100%) 5 votes
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...