Sườn nướng Galbi Hàn Quốc

Galbi (hay còn gọi là Kalbi) là tên gọi các món nướng trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với nguyên liệu chủ yếu là thịt bò hay heo được tẩm ướp nước tương ganjang của Hàn Quốc.

Sườn nướng Galbi Hàn Quốc

Khi dùng sườn bò nó còn được gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi”, còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, vì sườn bò hay được dùng hơn cả nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng.

Nguyên liệu làm món sườn nướng Galbi Hàn Quốc:

– Sườn: 500g
– Lê: nửa quả
– Hành tây: nửa củ
– Gừng: 1/4 củ, thái mỏng
– Tương Hàn Quốc
– Kiwi: nửa tráu
– Rượu shochu: 2 thìa
– Bột tỏi: 1/2 thìa
– Đường nâu: 2 thìa
– Dầu mè: 1 thìa
– Gừng tươi
– Gia vị
– Tiêu
– Đường
– Bột gừng

Cách làm món sườn nướng Galbi Hàn Quốc:

– Rửa sạch sườn với nước lạnh rồi tách từng dẻ sườn để ráo nước.

– Rửa sạch kiwi và lê, gọt vỏ rồi thát mỏng. Hành tây rửa sạch, lột vỏ cắt miếng vuông nhỏ.

– Cho kiwi, lê, hành tây, gừng, rượu shochu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra nước ép để ướp với phần thịt sườn đã chuẩn bị ở trên. Ướp khoảng 30 phút để gia vị thật thấm vào thịt, trong lúc ướp để vào tủ lạnh.

– Trong lúc chờ đợi, tiếp tục làm sốt Hàn Quốc để ướp thịt lần 2. Bạn cho tất cả gia vị bao gồm tương ớt Hàn Quốc, tiêu, đường, bột gừng, tỏi, gia vị, dầu mè vào trộn đều cho tất cả hòa chung với nhau.

– Sau khi thịt đã ướp lần 1 ở trên bạn lấy ra rồi cho sốt đã pha sẵn ở trên lên trộn đều với thịt để ướp tiếp lần 2. Bạn cho thịt đã ướp với sốt vào tủ lạnh ướp 4 giờ để nước sốt thật sự thấm quyện vào thịt khi ăn sẽ rất thơm ngon.

– Khi bắt đầu ăn, bạn bắt bếp than ra, đem vĩ nướng lên, rồi lấy sườn ra nướng. Khi nướng trở đều để vàng 2 mặt, tránh nướng bị khét ăn sẽ không được ngon.

Sườn nướng Galbi ăn kèm với rau sống và tương ớt Hàn Quốc, khi ăn nên uống kèm vài ly rượu shochu hoặc rượu gạo Hàn Quốc sẽ rất tuyệt.

Sườn nướng Galbi Hàn Quốc
5 (100%) 7 votes
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...