10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp có trình độ công nghệ hàng đầu thế giới, nhưng cũng còn là một bức tranh muôn màu của một nền văn hóa tinh tế và độc đáo.

Hãy cùng Tiểu Kỷ Nguyên khám phá 10 sự thật thú vị tại quốc gia này nhé.

1. Thói quen ăn gà rán KFC vào dịp Giáng Sinh

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Nếu tới đất nước mặt trời mọc vào dịp Noel, bạn sẽ thấy cả người xếp hàng dài trước các cửa hàng KFC để mua gà và hình ảnh ông Sander đang mỉm cười trong bộ dạng ông già Noel ở khắp nơi. Thậm chí, một số cửa hàng đã nhận đặt gà KFC cho lễ Giáng Sinh từ nhiều tháng trước.

2. Đồng 5 Yên và 50 Yên là hai đồng tiền ở Nhật có lỗ tròn ở giữa, mang ý nghĩa “một cái nhìn thông suốt về tương lai”

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Đồng 5 Yên là đồng tiền duy nhất chỉ có chữ mà không có số. Đây cũng được xem là đồng may mắn vì “5 Yên” trong tiếng Nhật đọc là “go-en” (五 円), phát âm gần giống với chữ hán tự có nghĩa “kết duyên”.

Đồng 50 Yên có mặt sau khảm hình hoa cúc, được xem là quốc hoa của Nhật Bản vì nó biểu trưng cho hoàng tộc và đồng thời cũng xuất hiện trên Quốc huy của đất nước này.

3. Thức ăn chế biến sẵn rất ngon và chất lượng, đồ ăn nhanh của McDonald, KFC…cũng ngon hơn so với thế giới

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Người Nhật Bản rất kỹ tính trong việc thu mua và chế biến thực phẩm. Thức ăn ở đây lúc nào cũng tươi ngon và sạch sẽ.

4. Văn hóa “xe đạp”

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Nhật Bản là một đất nước khá đông dân nên việc xây dựng các bãi đỗ xe bị hạn chế. Do vậy, xe đạp trở thành phương tiện chính để di chuyển. Bạn có thể tự do sử dụng xe đạp để tham quan mọi nơi và đỗ xe ở bên ngoài các trung tâm thương mại, ga tàu hỏa hay các khu vực khác cả ngày mà không cần phải khóa.

5. Đường phố Nhật Bản vô cùng sạch sẽ mặc dù không có thùng rác trên đa số những tuyến đường

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Thay vì xả rác ra đường thì người dân Nhật Bản thường mang rác thải cá nhân bên mình để đem về nhà hoặc đến những địa điểm có thùng rác như máy bán nước, nhà ga… để xử lý.

6. Trị an ở Nhật rất tốt và ý thức cũng như lòng tốt của người Nhật rất cao

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Khi bạn để quên đồ trên tàu hay xe bus thì chỉ cần báo cho nhân viên nhà ga hay bến xe là có thể nhận lại đồ. Người Nhật khi nhặt được đồ của ai đó làm rơi hay để quên là báo cho nhân viên nhà ga hoặc chuyển tới đồn cảnh sát.

7. Trong văn hóa Nhật Bản, dễ thấy một nét đẹp mà không ở đâu có đó là không bao giờ ăn cắp. Người Nhật thậm chí còn rất ghét việc ăn cắp dù với hình thức nào đi nữa

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, mỗi khi có thiên tai đến là người ta lại chứng kiến những cảnh rối ren, cướp giật, hôi của tràn lan. Nhưng ở đất nước mặt trời mọc thì khác, hàng vạn người đã mất hết nhà cửa và thậm chí mất hết người thân…vậy mà họ vẫn lặng lẽ xếp hàng nhận từng nắm cơm trắng, cuộn mình trong những chiếc chăn mỏng thành hàng trong chỗ trú nạn. Không cảnh hỗn loạn, không tranh cướp, không một ai tích trữ, không một ai kêu than.

8. Những chuyến tàu điện vào giờ cao điểm thường chật cứng người

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Do chi phí sinh hoạt tại Tokyo quá đắt đỏ nên người ta có xu hướng sống ở các khu ngoại ô, bởi vậy nên các chuyến tàu mới thường đông nghẹt người như thế.

Ngoài ra, do tính kỷ luật của người Nhật rất cao, họ thường không bao giờ đến nơi làm việc muộn bởi vậy, dù có đau một chút, khó chịu nhiều phần, người ta vẫn cố gắng chịu đựng để được lên chuyến tàu sớm nhất tới công ty.

9. Văn hóa xếp hàng

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Ở Nhật Bản, người già cho đến trẻ nhỏ, bất luận là đi đến chỗ nào, muốn mua thứ gì, hay phải chờ đợi cái gì, họ cũng đều nghiêm túc xếp hàng, có ý thức không gây ồn ào cho đến khi tới lượt mình. Khi chứng kiến hình ảnh ấy, nhiều người ngoại quốc tại Nhật Bản không khỏi ngạc nhiên, thích thú. Từ góc nhìn của người Nhật, xếp hàng không phải là văn hóa, mà là một thói quen đã được xây dựng từ lúc còn bé.

10. Luôn đứng một bên khi đi thang cuốn

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết

Ở Nhật Bản, thang cuốn hiện diện ở khắp mọi nơi. Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ thấy người Nhật chỉ đứng ở một bên thang cuốn – hoặc trái, hoặc phải – tùy từng khu vực. Việc này giúp cho những người có việc gấp có thể di chuyển nhanh hơn mà không bị kẹt đường.

10 sự thật thú vị về Nhật Bản không phải ai cũng biết
5 (100%) 3 votes
mua chung cư giá rẻ, mua chung cư trả góp, mua nhà giá rẻ, mua nhà trả góp, mua nhà đất giá rẻ, mua nhà đất trả góp, mua căn hộ giá rẻ, mua căn hộ trả góp, mua bất động sản giá rẻ, mua bất động sản trả góp, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư giá rẻ đà nẵng, chung cư giá rẻ hồ chí minh, chung cư trả góp hà nội, chung cư trả góp đà nẵng, chung cư trả góp hồ chí minh, căn hộ giá rẻ hà nội, căn hộ giá rẻ đà nẵng, căn hộ giá rẻ hồ chí minh, căn hộ trả góp hà nội, căn hộ trả góp đà nẵng, căn hộ trả góp hồ chí minh, tư vấn bảo hiểm online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ online, tư vấn bảo hiểm sức khỏe online, tư vấn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo online, tư vấn bảo hiểm thai sản online, tư vấn bảo hiểm xe online, tư vấn bảo hiểm ô tô online, tư vấn bảo hiểm nhà online, tư vấn bảo hiểm tài sản online, tư vấn bảo hiểm xã hội online, tư vấn bảo hiểm y tế online, tư vấn luật bảo hiểm online, tư vấn chính sách bảo hiểm online, tư vấn chế độ bảo hiểm online, tư vấn quyền lợi bảo hiểm online, tư vấn thủ tục bảo hiểm online, tư vấn đăng ký bảo hiểm online, tư vấn khai báo bảo hiểm online, tư vấn mua bảo hiểm online
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...