Bí mật đằng sau 7 điều thường gặp nhưng ít ai biết

Nếu quan sát hơn một chút, chúng ta sẽ thấy cuộc sống có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Dưới đây là 7 điều khá quen thuộc nhưng ẩn chứa bí mật đằng sau mà không phải ai cũng biết.

1. Đường zích zắc phía trên của xe điện

Bí mật đằng sau 7 điều thường gặp nhưng ít ai biết

Bạn có từng để ý những đường zích zắc phía trên xe điện chưa, chúng được nâng lên hạ xuống khi xe di chuyển có đúng không? Thực ra đây chính là thiết bị tích điện hình zích zắc, nó gồm hệ thống nén khí và lò xo nén để điều chỉnh áp lực lên xuống giúp cấp lượng điện cần thiết cho xe vận hành.

2. Ai đã sát hại Quốc Vương?

Bí mật đằng sau 7 điều thường gặp nhưng ít ai biếtBí mật đằng sau 7 điều thường gặp nhưng ít ai biết

Trong bộ bài tiêu chuẩn, hình Quốc Vương trên con K trông rất kỳ lạ, ông là vị vua duy nhất không có râu hình chữ bát, đồng thời trong tay cầm một chiếc gươm ngắn, đầu gươm hướng về phía đầu mình. Về động tác kỳ lạ này của Quốc Vương có một số giả thuyết. Có người cho rằng, Quốc Vương bình thường tay trái cầm rìu, nhưng trong nhiều thế kỷ trở lại đây, kỹ thuật in của các xưởng in không tốt, làm cho hình ảnh không rõ nét, dẫn đến hình ảnh chiếc rìu trông giống một chiếc gươm ngắn, sau dần hình ảnh chiếc gươm ngắn đã được dùng thay thế chiếc rìu. Cũng có người cho rằng, Quốc Vương trong con K là đại diện cho Quốc Vương Charles 7 của nước Pháp, các thế hệ sau cho rằng ông bị điên, sợ bị người khác hạ độc nên cầm chiếc gươm ngắn tự đâm vào não của mình.

3. Huy chương hoàng gia Anh Quốc

Bí mật đằng sau 7 điều thường gặp nhưng ít ai biết

6 loại tiền xu mệnh giá 50, 20, 10, 5, 2,1 bảng của nước Anh, khi xếp lại với nhau sẽ tạo thành hình ảnh huy chương hoàng gia giống như trong đồng xu 1 bảng.

4. Biểu tượng sau khi mở trên bao bì thực phẩm

Bí mật đằng sau 7 điều thường gặp nhưng ít ai biết

Trên bao bì các loại thực phẩm hoặc mỹ phẩm đều có biểu tượng nắp lọ mở ra, đây là biểu tượng PAO (Period After Opening) của liên minh Châu Âu thiết kế, nó có nghĩa là thời hạn sử dụng sau khi mở của sản phẩm là 12 tháng.

5. Chiếc mũ của tượng nữ thần tự do

Bí mật đằng sau 7 điều thường gặp nhưng ít ai biết

Trên mũ của tượng nữ thần tự do có 7 thanh sáng tượng trưng cho 7 châu lục, nó là biểu tượng của tinh thần tự do, độc lập. Điều thú vị là, mỗi thanh sáng này nặng tới 68 kg.

6. Trang trắng trong sách

Bí mật đằng sau 7 điều thường gặp nhưng ít ai biết

Bạn có từng để ý trong một số quyển sách ở phần đầu hoặc phần cuối thường có một số trang để trắng không? Đây là do trong lúc in ấn, nội dung mỗi trang sách được đặt lên trên cùng một trang giấy to, có những lúc số trang giấy nhiều hơn nội dung in, vì thế mới tạo ra các trang trắng này. Những lúc này các nhà in thường viết thêm chữ Notes (ghi chép) hoặc in hình ảnh lên trên giấy trắng để mọi người tưởng rằng họ cố tình để các trang trắng này lại.

7. Kem đánh răng màu sắc

Bí mật đằng sau 7 điều thường gặp nhưng ít ai biết

Mọi người chắc đều không lạ gì với kem đánh răng 3 màu này, thực tế đó là 3 chất khác nhau có công dụng làm sạch răng được trộn lại với nhau, flour màu trắng giúp răng sáng bóng, màu xanh dương hoặc xanh lá cây là chất giúp kháng khuẩn và làm hơi thở thơm mát, màu đỏ là chất giúp răng chắc khỏe.

Bí mật đằng sau 7 điều thường gặp nhưng ít ai biết
5 (100%) 7 votes
mua chung cư giá rẻ, mua chung cư trả góp, mua nhà giá rẻ, mua nhà trả góp, mua nhà đất giá rẻ, mua nhà đất trả góp, mua căn hộ giá rẻ, mua căn hộ trả góp, mua bất động sản giá rẻ, mua bất động sản trả góp, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư giá rẻ đà nẵng, chung cư giá rẻ hồ chí minh, chung cư trả góp hà nội, chung cư trả góp đà nẵng, chung cư trả góp hồ chí minh, căn hộ giá rẻ hà nội, căn hộ giá rẻ đà nẵng, căn hộ giá rẻ hồ chí minh, căn hộ trả góp hà nội, căn hộ trả góp đà nẵng, căn hộ trả góp hồ chí minh, tư vấn bảo hiểm online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ online, tư vấn bảo hiểm sức khỏe online, tư vấn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo online, tư vấn bảo hiểm thai sản online, tư vấn bảo hiểm xe online, tư vấn bảo hiểm ô tô online, tư vấn bảo hiểm nhà online, tư vấn bảo hiểm tài sản online, tư vấn bảo hiểm xã hội online, tư vấn bảo hiểm y tế online, tư vấn luật bảo hiểm online, tư vấn chính sách bảo hiểm online, tư vấn chế độ bảo hiểm online, tư vấn quyền lợi bảo hiểm online, tư vấn thủ tục bảo hiểm online, tư vấn đăng ký bảo hiểm online, tư vấn khai báo bảo hiểm online, tư vấn mua bảo hiểm online
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...