Hãy áp dụng 8 điều này khi mối quan hệ trở nên bế tắc

Mâu thuẫn không phải là thứ duy nhất diễn ra trong một mối quan hệ tình cảm mà nó chỉ là một phần trong đó. Khi mối quan hệ tình cảm của bạn rơi vào bế tắc thì dường như mâu thuẫn lúc này là một phần chính yếu nhất, nhưng nó thực sự không phải là như vậy.

1. Tôi nhận ra rằng dù tôi có cố gắng quan tâm người khác nhiều hơn một chút thì họ vẫn có thể lựa chọn điều ngược lại với tôi

Tôi đã học được rằng bạn không thể làm cho ai đó yêu bạn. Tất cả những gì bạn có thể làm là trở thành một người xứng đáng nhận được yêu thương. Phần còn lại là tùy thuộc vào họ. Tôi cũng nhận ra người ta mất nhiều năm để tạo dựng lòng tin nhưng chỉ cần vài giây để đánh mất nó.

2. Nếu bạn vẫn đang nói về điều gì đó, nghĩa rằng trong tâm bạn vẫn chưa buông xuống được

Bạn đang dành nhiều năng lượng cho những gì bạn quan tâm bằng việc nói về những điều này. Điều đó có nghĩa là nếu bạn vẫn đang nói về mối quan hệ của bạn ngay cả khi nó làm bạn đau khổ, thì thật ra trong lòng bạn vẫn còn nghĩ về nó rất nhiều.

3. Bạn cần dành sự tôn trọng đối với những ai đang cố gắng được đồng hành cùng cuộc đời mình

Hãy áp dụng 8 điều này khi mối quan hệ trở nên bế tắc

4. Đôi khi, bạn cần một quãng nghỉ trong mối quan hệ với tất cả mọi người

Đôi khi bạn cần phải dành thời gian một mình, để trải nghiệm, đánh giá và thương yêu bản thân mình.

Các nhà nghiên cứu trong Tạp chí Trị Liệu Gia đình của Mỹ cho rằng khi chúng ta làm việc với kỹ năng tự quản lý cảm xúc sẽ đem đến những mối quan hệ hạnh phúc hơn ở hiện tại và trong tương lai. Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng “Nhận thức tốt hơn, hiểu biết, quản lý và khai thác cảm xúc trong bản thân mình có thể giúp các cá nhân làm tốt hơn và hài lòng hơn với các mối quan hệ tình cảm”.

5. Yêu một người nào đó vì chính con người họ

6. Tin rằng những điều tốt đẹp và chúng sẽ thực sự xảy ra như vậy

Người phương Đông có câu nói “Tốt xấu xuất tự một niệm”, ý rằng một chuyện đã xảy ra, nếu bạn cho rằng tốt thì nhất định sẽ là tốt, còn nếu người ta nhìn nhận rằng đó là một chuyện xấu thì nó sẽ trở thành xấu.

Việc nhìn nhận việc của mình bằng cái nhìn tích cực có thể đảo ngược hoàn toàn hoàn cảnh hiện tại của bạn. Một người đàn ông định ly dị vợ mình nhưng đã quyết định ôm cô ấy, sau khi bác sĩ trị liệu bảo anh ta nói với vợ rằng anh sẽ không tức giận với cô ấy nữa, như thể là lần này vợ anh không sai.

Nếu bạn tin rằng người bạn đời của bạn sai thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy những điều chứng minh cho cái sai của họ; mà đã vô tình bỏ quên những hành động yêu thương nhỏ nhặt nhất mà bạn đời đã làm vào những khi họ không gây ra phiền phức cho bạn.

7. Học cách chấp nhận sự bất ổn

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Xã hội học về Tâm lý và Tính cách, các mối quan hệ dường như sẽ rơi vào bế tắc trong một khoảng thời gian. Các nhà nghiên cứu cho rằng khi bạn trải qua một cuộc chia tay, bạn bè và người thân của bạn có thể sẽ không ủng hộ.

Định kiến xã hội về việc bước vào một mối quan hệ mới hơn có thể được xem là một điều tốt. Ví dụ, những người trong các mối quan hệ ngắn ngủi diễn giải định kiến xã hội như một chỉ thị khiến họ phải tập trung vào việc khắc phục những trở ngại và thách thức trong mối quan hệ của mình, trong khi những người trong các mối quan hệ lâu dài có thể nhớ lại tất cả những khó khăn và thách thức mà họ đã vượt qua trong mối quan hệ của mình và nhìn thấy tương lai càng tươi sáng hơn.

8. Hãy dành thời gian cùng những người có thể giúp bạn mở mang tầm nhìn về con đường phía trước

Hãy áp dụng 8 điều này khi mối quan hệ trở nên bế tắc
5 (100%) 6 votes
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...