Lý do cháu gái dốc hết tiền tiết kiệm khiến bà nội cay khoé mắt

Câu chuyện về tấm lòng nhân hậu của cô bé 5 tuổi Sunshine Oelfke sẽ giúp chúng ta hiểu sâu sắc về điều đó.

Vào một buổi chiều, bà Jackie Sue Oelfke đang nghỉ ngơi trong phòng khách thì thấy cháu gái của mình, bé Sunshine, dốc hết tiền trong lợn tiết kiệm ra ngồi đếm. Bà cảm thấy tò mò khi cô bé gom hết số tiền ấy rồi cho vào một chiếc túi nhựa.

“Cháu định làm gì với số tiền này”? Bà Jackie thắc mắc.

Ngay lập tức, câu trả lời của cháu gái đã khiến bà xúc động: “Cháu lấy tiền này để mua sữa cho bạn bà ơi. Bạn cháu không có sữa uống, mẹ bạn ấy không có tiền mua sữa ạ”.

Bà Jackie liền chia sẻ câu chuyện lên Facebook và nhận được nhiều lời giúp đỡ. Sau đó, bà lập một chiến dịch gây quỹ trên trang Go Fund Me để giúp Sunshine quyên góp tiền mua sữa. Bà chia sẻ trên Go Fund Me với nội dung như sau: “Cháu Sunshine nhà tôi có ước mong là các bạn cùng lớp đều có sữa để uống trong giờ ăn. Cháu đã sử dụng tiền tiết kiệm trong ống heo để mua sữa cho bạn.”

Lý do cháu gái dốc hết tiền tiết kiệm khiến bà nội cay khoé mắt

Theo thông tin từ giáo viên thì hơn một nửa số học sinh trong lớp của Sunshine không có khẩu phần sữa trong bữa ăn. Tiền sữa khá cao và không phải gia đình nào cũng có điều kiện để lo đầy đủ cho con.

Dự định ban đầu của bà là gây quỹ 700 USD – số tiền đủ để mua sữa cho tất học sinh trong lớp đến hết năm học. Bất ngờ thay, chỉ trong một tuần, số tiền quyên góp đã đạt đến 1000 USD và đến thời điểm hiện tại đã vượt ngưỡng 13.000 USD. Bé Sunshine vô cùng hạnh phúc vì có nhiều người ủng hộ hành động của mình như vậy, em chỉ đơn thuần muốn giúp đỡ các bạn của mình mà thôi.

Cô bé gửi lời cảm ơn tới tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ mình. Em sẽ cùng bà sẽ sử dụng số tiền trên để mua sữa, phần còn lại bà sẽ liên hệ với nhà trường để giúp đỡ những trường hợp khó khăn khác.

Cuộc đời có nhân, có quả. Lòng tốt đơn giản là sự cho đi mà không cần nhận lại. Khi cho đi lòng tốt, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống xung quanh mình thật ý nghĩa biết bao. Cô bé Sunshine đã thực hiện được điều mà không phải ai cũng làm được.

Trái tim nhân hậu của em đã làm rung động mọi người. Hi vọng qua câu chuyện này, chúng ta sẽ học được cách yêu thương nhau nhiều hơn. Nếu không làm được những điều to lớn thì hãy làm những điều nhỏ bé, để bạn cảm thấy ấm lòng cũng như giúp cho người khác có thêm niềm vui và lòng tin vào cuộc sống hơn.

Lý do cháu gái dốc hết tiền tiết kiệm khiến bà nội cay khoé mắt
5 (100%) 4 votes
mua chung cư giá rẻ, mua chung cư trả góp, mua nhà giá rẻ, mua nhà trả góp, mua nhà đất giá rẻ, mua nhà đất trả góp, mua căn hộ giá rẻ, mua căn hộ trả góp, mua bất động sản giá rẻ, mua bất động sản trả góp, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư giá rẻ đà nẵng, chung cư giá rẻ hồ chí minh, chung cư trả góp hà nội, chung cư trả góp đà nẵng, chung cư trả góp hồ chí minh, căn hộ giá rẻ hà nội, căn hộ giá rẻ đà nẵng, căn hộ giá rẻ hồ chí minh, căn hộ trả góp hà nội, căn hộ trả góp đà nẵng, căn hộ trả góp hồ chí minh, tư vấn bảo hiểm online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ online, tư vấn bảo hiểm sức khỏe online, tư vấn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo online, tư vấn bảo hiểm thai sản online, tư vấn bảo hiểm xe online, tư vấn bảo hiểm ô tô online, tư vấn bảo hiểm nhà online, tư vấn bảo hiểm tài sản online, tư vấn bảo hiểm xã hội online, tư vấn bảo hiểm y tế online, tư vấn luật bảo hiểm online, tư vấn chính sách bảo hiểm online, tư vấn chế độ bảo hiểm online, tư vấn quyền lợi bảo hiểm online, tư vấn thủ tục bảo hiểm online, tư vấn đăng ký bảo hiểm online, tư vấn khai báo bảo hiểm online, tư vấn mua bảo hiểm online
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...