Người cha nghèo bại liệt ngày ngày đẩy xe đưa con đến trường

Anh Tatay Alejandro mắc bệnh bại liệt từ khi còn nhỏ nên việc có con đối với anh là một niềm hạnh phúc lớn lao trong cuộc đời. Anh luôn khát khao được đối xử bình đẳng trong xã hội, chứng minh “đôi chân tàn nhưng không phế”.

Người cha nghèo bại liệt ngày ngày đẩy xe đưa con đến trường
Anh Tatay Alejandro rất hạnh phúc vì cuộc sống của mình cho dù mang một thân thể khiếm khuyết.

Mới đây, trên những trang mạng của Philippin lưu truyền rộng rãi một bức ảnh vô cùng cảm động của người cha dùng xe lăn đưa con đi học. Theo tờ báo Filipino Buzz, người cha đáng kính này là Tatay Alejandro. Dù ngày nắng hay ngày mưa, anh vẫn kiên trì đưa con tới trường. Dường như anh chưa bao giờ nghĩ khiếm khuyết trên thân thể là rào cản trong việc giúp con hoàn thành ước mơ.

Khi anh Tatay Alejandro lên 5 tuổi thì bị mắc chứng bệnh bại liệt và hoàn toàn phải di chuyển bằng xe lăn, tuy vậy anh vẫn nuôi trong mình hoài bão ước mơ về một mái ấm gia đình.

Và rồi giấc mơ ấy cũng đã trở thành hiện thực khi anh cuối cùng cũng tìm thấy người chia ngọt sẻ bùi. Tưởng rằng được kết hôn đã là một may mắn dành cho anh rồi, thế nhưng cho đến nay con trai anh được 7 tuổi, hiện đang học lớp 2 tại trường tiểu học Pasig. Anh rất hạnh phúc vì cuộc sống của mình cho dù mang một thân thể khiếm khuyết.

Dù thằng bé đã lớn và cũng tương đối nặng cân, anh vẫn luôn cho con ngồi trên xe của mình và đẩy con đến trường. Phần vì để tiết kiệm chi phí cho gia đình, phần vì để có cơ hội quan tâm đến con hơn. Dùng đôi tay của mình để di chuyển chiếc xe quả là một công việc không dễ dàng gì, nhưng anh chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay cho đó là nhàm chán dù thời tiết có khắc nghiệt thế nào đi nữa.

Người cha nghèo bại liệt ngày ngày đẩy xe đưa con đến trường
Hi vọng khi lớn lên cậu bé sẽ có thể giúp cha mình được nhiều công việc mà ông bố không thể làm được.

Hành động của anh khiến mọi người cảm nhận sự ấm áp của tình phụ tử. Người cha không nề hà bất kỳ khó khăn nào, dù là về cơ thể hay tinh thần, để con có được hạnh phúc. Mọi người gọi anh là người cha của năm.

Lẽ ra ở tuổi này cậu bé đã có thể tự đến trường hoặc phụ giúp cha mình di chuyển chiếc xe, nhưng cậu vẫn được cha cưng chiều hết mực. Hy vọng khi lớn lên cậu bé sẽ có thể giúp cha mình được nhiều công việc mà ông bố không thể làm được, hoặc sẽ là người thành đạt và có ích cho xã hội.

Những câu chuyện cổ tích về sự vươn lên và hòa nhập của người khuyết tật vẫn đang được viết tiếp mỗi ngày. Họ đang gửi đi thông điệp rằng, người khuyết tật có thể làm được rất nhiều việc mà người bình thường có thể, kể cả làm nên những điều kỳ diệu.

Người cha nghèo bại liệt ngày ngày đẩy xe đưa con đến trường
5 (100%) 3 votes
mua chung cư giá rẻ, mua chung cư trả góp, mua nhà giá rẻ, mua nhà trả góp, mua nhà đất giá rẻ, mua nhà đất trả góp, mua căn hộ giá rẻ, mua căn hộ trả góp, mua bất động sản giá rẻ, mua bất động sản trả góp, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư giá rẻ đà nẵng, chung cư giá rẻ hồ chí minh, chung cư trả góp hà nội, chung cư trả góp đà nẵng, chung cư trả góp hồ chí minh, căn hộ giá rẻ hà nội, căn hộ giá rẻ đà nẵng, căn hộ giá rẻ hồ chí minh, căn hộ trả góp hà nội, căn hộ trả góp đà nẵng, căn hộ trả góp hồ chí minh, tư vấn bảo hiểm online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ online, tư vấn bảo hiểm sức khỏe online, tư vấn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo online, tư vấn bảo hiểm thai sản online, tư vấn bảo hiểm xe online, tư vấn bảo hiểm ô tô online, tư vấn bảo hiểm nhà online, tư vấn bảo hiểm tài sản online, tư vấn bảo hiểm xã hội online, tư vấn bảo hiểm y tế online, tư vấn luật bảo hiểm online, tư vấn chính sách bảo hiểm online, tư vấn chế độ bảo hiểm online, tư vấn quyền lợi bảo hiểm online, tư vấn thủ tục bảo hiểm online, tư vấn đăng ký bảo hiểm online, tư vấn khai báo bảo hiểm online, tư vấn mua bảo hiểm online
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...