Những ngôi chùa nổi tiếng và đẹp nhất Đông Nam Á

0

Khách du lịch quốc tế thường đi đến những ngôi đền, chùa cổ kiến trúc tinh xảo nổi tiếng Đông Nam Á dịp đầu năm để cho tâm hồn thanh tịnh và cầu nguyện bình an.

Chùa Phật Nha – bảo tàng nghệ thuật Phật giáo lớn nhất Singapore

Chùa Phật Nha được xây dựng năm 2007 tọa lạc vị trí trung tâm khu Chinatown ở Singapore. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và cũng niềm tự hào của những tín đồ Phật giáo đất nước này. Công trình được xây dựng theo lối kiến trúc Trung Hoa với thiết kế với 5 tầng chính và 1 tầng hầm. Nhìn từ phía ngoài vào bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp với vẻ tráng lệ và màu sắc nổi bật của chùa Phật Nha.

Chùa Kek Lok Si – lớn nhất Đông Nam Á tại Malaysia

Những ngôi chùa nổi tiếng và đẹp nhất Đông Nam Á

Chùa Kek Lok Si (còn gọi là Cực Lạc tự) nổi tiếng ở Malaysia và cũng là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, nằm trên một hòn đảo phía nam George Town, bang Penang của Malaysia. Chùa xây dựng cuối những năm 1800, nổi bật với bảo tháp 7 tầng hình bát giác mang đậm kiến trúc của nhiều nền văn hóa như Trung Quốc kết hợp với Thái Lan, Miến Điện.

Chùa Vàng – chốn linh thiêng bậc nhất của người dân Myanmar

Những ngôi chùa nổi tiếng và đẹp nhất Đông Nam Á

Chùa Shwedagon (chùa Vàng) tọa lạc ở thủ đô Yangon (Myanmar). Ngôi chùa là chốn linh thiêng bậc nhất, niềm kiêu hãnh của người dân Myanmar. Khu quần thể chùa xây dựng cách đây hơn 2.500 năm, gồm 1.000 ngôi chùa nhỏ bao quanh tòa cao 99m, phủ kín 9.300 lá vàng dát mỏng, 5.450 viên kim cương và 2.320 viên đá quý. Trên đỉnh tháp có 1065 chuông vàng và 421 chuông bạc. Với lối kiến trúc độc đáo, nhìn dưới ánh mặt trời ngôi chùa sáng lấp lánh tựa vầng thái dương.

Chùa Wat Arun – công trình Phật giáo lộng lẫy ở thủ đô Bangkok

Những ngôi chùa nổi tiếng và đẹp nhất Đông Nam Á

Chùa Wat Arun nằm bên bờ tây sông Chao Phraya, thu hút nhiều khách du lịch nhất thủ đô Bangkok (Thái Lan). Ngôi chùa có kiến trúc tinh xảo, mô phỏng kiến trúc “Núi vũ trụ Meru” của người Ấn Độ, đẹp lộng lẫy. Bên trong chùa có tháp Phra Prang cao 79m được khảm sành sứ Trung Hoa trên mái nhà và các bệ. Khi bình minh, hoàng hôn buông xuống, cả ngôi chùa vàng rực lấp lánh.

Đền Angkor Wat – viên ngọc quý của Campuchia

Những ngôi chùa nổi tiếng và đẹp nhất Đông Nam Á

Angkor Wat được ví như “viên ngọc quý” của đất nước Chùa Tháp (Campuchia) nằm cách thị trấn Siem Reap 5,5km. Đền Angkor có diện tích rộng khoảng 200ha xây dựng vào thế kỷ thứ XII. Ban đầu ngôi đền được xây lên để tưởng nhớ vị thần Vishnu, sau đó chuyển sang làm nơi thờ Phật khi chế độ quân chủ của Campuchia chuyển sang theo đạo Phật. Quần thể Angkor Wat được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1992.

Đền Borobudur lớn nhất thế giới tại Indonesia

Những ngôi chùa nổi tiếng và đẹp nhất Đông Nam Á

Đền Borobudur có nghĩa là “Tháp Phật trên đồi cao”, được UNESCO công nhận di sản thế giới năm 1991. Công trình là kỳ quan Phật giáo tinh xảo và lớn nhất thế giới, xây dựng vào thế kỷ thứ VIII, nằm cách thành phố Yogyakarta, khoảng 40km về phía Bắc, trung tâm của đảo Java (Indonesia). Toàn bộ công trình được xây dựng khoảng 300 nghìn viên đá, gồm 5 tầng thềm hình vuông, tiếp theo là 3 tầng thềm hình tròn và trên cùng là bảo tháp lớn được xây khoảng 2 triệu khối đá núi lửa màu xám khai thác trên đảo Java.

Những ngôi chùa nổi tiếng và đẹp nhất Đông Nam Á
5 (100%) 4 votes
Bình luận
Đang tải...